Tự động cập nhập ngày giờ cho Android TV Box

Khi sử dụng Android TV Box, người dùng sẽ gặp tình trạng khi mất điện hoặc khởi động lại chiếc box không tự động cập nhập ngày giờ hoặc sẽ phải mất một khoảng thời gian nhất định thì các thông số này mới được cập nhập chính xác. Một số ứng dụng của google như CH Play hay Youtube.. đòi hỏi phải đúng thời gian mới có thể sử dụng và hoạt động, chính vì lẽ đó gây cảm giác phiền phức cho nhiều khách hàng. Nếu bạn đang gặp trường hợp này hãy cài tự động cập nhập ngày giờ cho Android TV Box ngay để đỡ mất thời gian cho những lần sau cũng như không còn cảm thấy khó chịu vì thời gian không cập nhập tự động nữa.

Nguyên nhân và cách khắc phục cập nhập ngày giờ tự động cho Android TV Box

Gần như mọi chiếc box bạn mua tại smartshop.vn đều đã cài sẵn chức năng này cho khách hàng. Tuy nhiên nếu bạn mua phải chiếc box gặp tình trạng này thì hãy yên tâm và xử lý theo các bước để cập nhập ngày giờ tự động cho chiếc android tv box nhà bạn. Khi các trang như Ch play hay youtube hay không truy cập được vào web bạn hãy nghĩ ngay tới kiểm tra ngày giờ đã được cập hay chưa thay vì cài đặt hay loay hoay không biết máy bị làm sao. Hãy kiểm tra lại phần ngày giờ trong cài đặt đã được tích vào ô tự động cập nhập hay chưa, nếu chưa công việc của bạn chỉ đơn giản là tích chọn và ra kiểm tra lại sử dụng các ứng dụng.

Kiểm tra tự động cập nhập ngày giờ ch android tv box
Kiểm tra tự động cập nhập ngày giờ ch android tv box

Khi bạn kiểm tra mục cài đặt thấy đã tích vào tự cập nhập nhưng lại vẫn không đúng thời gian chuẩn nguyên nhân được cho là do Server không hoạt động hoặc ở trong trạng thái phản hồi chậm nên Android Tv Box chưa thể cập nhập nhanh chóng thời gian dù các chương trình khác vẫn sử dụng bình thường. Hãy cập nhập ngay Firmware nếu bạn vẫn gặp lỗi này thường xuyên tuy nhiên sẽ hơi mất thời gian. Để tránh trường hợp rắc rối này hãy lựa chọn các dòng android chính hãng của kiwi, minix… sẽ hoàn toàn không bị tình trạng như trên và cài đặt thêm ứng dụng NTP Sync để khắc phục hoàn toàn lỗi trên.

Cách cài đặt NTP-Time Synchronization

Đây là một ứng dụng giúp bạn khắc phục hoàn toàn lỗi trên sau khi những các khắc phục khác hoàn toàn không thể sửa được. Hãy tải và cài ngay ứng dụng này để tự động cập nhập ngày giờ trên Android TV Box.

tu-dong-cap-nhap-ngay-gio-cho-android-tv-box
Tự động cập nhập ngày giờ với phần mềm

Bước 1: Tải ứng dụng và cài đặt

 Hãy truy cập vào CH Play và tìm ứng dụng với từ khóa ntp hoặc ntp sync và nhấn nút cài đặt ứng dụng

Bước 2: Thiết lập cho ứng dụng

Tích chọn vào 2 mục “Set time on boot” và “Daily sync”

 Sau đó hãy khởi động lại Android TV box để sử dụng, thời gian sẽ tự động cập nhập mà không còn gặp tình trạng lỗi không cập nhập ngày giờ.

Ngoài ra để được hỗ trợ các lỗi khác trong quá trình sử dụng box smartshop rất vui lòng được đồng hành khách hàng với đội ngũ kĩ thuật giải đáp tốt nhất khi liên hệ 01234561186.