Nên mua một chiếc smarttivi hay tivi thường kèm androidbox

Để có thể sử dụng được tivi thông minh, người dùng có nhiều lựa chọn khác nhau tùy vào khả năng đáp ứng và mức nhu cầu của từng nhà. Có những gia đình chọn mua smarttivi bởi đẳng cấp của nó cũng như sự tiện lợi mà sản phẩm này mang lại. Tuy nhiên cũng không ít gia đình chọn mua Android box kết hợp với tivi thông thường để biến thành tivi thông minh bởi những ưu điểm về lựa chọn này. Băn khoăn đặt ra đó là nên mua một chiếc smarttivi hay tivi thường kèm androidbox? Hãy cùng đi tìm câu trả lời qua bài chia sẻ sau đây

Đánh giá yếu tố bên ngoài của smart tivi và android box kết hợp tivi

Nếu nhìn bên ngoài thì chắc chắn ai cũng ưa thích mua Smart tivi hơn, bởi các dòng tivi thông minh bây giờ đều có màn hình khá to, siêu mỏng, nhìn bắt mắt hơn mà không cần sản phẩm kết nối đi kèm. Trong khi chiếc tivi thông thường lại cần thêm 1 bộ Android box đi kèm chắc chắn trông sẽ rắc rối dây dợ hơn và không thể gọn gàng được như smart tivi rồi. Đôi khi những người già lại ưa thích sử dụng tivi cũ hơn vì nó đã quá quen thuộc nhưng giới trẻ lại thích sử dụng smart tivi bởi tính thời thượng, mới mẻ và đẳng cấp.

>>> ĐỊA CHỈ UY TÍN MUA ANDROID BOX TẠI HÀ NỘI

Tính năng của smart tivi và android box

Smart tivi cho phéo người dùng xem được nhiều ứng dụng trực tuyến và tìm kiếm tương tự như dùng máy tính bảng, người dùng có thể dễ dàng cài các ứng dụng với chức năng chủ yếu là giải trí như xem phim, nge nhạc, đọc tin tức…. Với chiếc Android box hội tụ khá đầy đủ các chức năng tương tự như chiếc Smart tivi có khi còn đạt ở mức độ sâu hơn và cao cấp hơn về chức năng. Tuy chạy cùng một hệ điều hành Android chung nhưng khả năng hỗ trợ và mức độ tùy biến sẽ khác nhau.

Khi sử dụng thực tế 2 sản phẩm này sẽ thấy các thiết bị android box sẽ hỗ trợ tivi xem được số lượng kênh lớn hơn nhiều so với smart tivi dù chạy bất cứ nền tảng nào. Bởi lẽ, hệ điều hành của Android trên thiết bị Smart tivi đã tùy biến theo những tiêu chuẩn của thiết bị truyền hình, dẫn đến các ứng dụng không được tương thích hoàn toàn. Có thể nhận thấy rõ ở các trình khởi tạo, bàn phím, giao diện hay những trò chơi. Android TV Box lại gần như hoạt động tách rò, hỗ trợ như chiếc máy tính bảng và có thể tùy biến cài thêm nhiều ứng dụng khác nhau.

>>> Ứng dụng FlyTV xem truyền hình miễn phí trên Android TV Box

Tính năng của android tv box
Tính năng của android tv box

 So sánh về hiệu năng và giá cả sản phẩm

Khoảng một vài năm tới chiếc smart tivi nhà bạn có thể lỗi thời khi công nghệ phát triển quá nhanh, nhưng TV thông thường thì bạn chỉ cần nâng cấp chiếc Android box để có thể cải tiến các ứng dụng công nghệ với mức giá khá dễ chịu. Smart TV có phần cứng hơi thấp phục vụ chủ yếu các nhu cầu cơ bản mà khó có thể đáp ứng chơi game hay các chế độ đa nhiệm. So về cấu hình thì các dòng Android box có nhỉn hơn hẳn mà rất nhiều dòng hỗ trợ chơi game khá mượt mà ổn định có thể kể đến Kiwibox S6 Plus, Kiwibox S10… đặc biệt là các dòng cao cấp.
Xét về mức giá thông thường một chiếc smart tivi có giá từ mười triệu trở lên tới vài chục triệu tùy từng dòng sản phẩm, nhưng khi mua android tv box kết hợp tivi sẽ có giá rẻ hơn và tiết kiệm chi phí hơn nhiều chỉ vài triệu đồng. Một chiếc box trên thị trường có giá khá rẻ chỉ trên dưới 1 triệu đồng, hơn nữa bạn hoàn toàn có thể kết hợp với mọi chiếc tivi hiện gia đình bạn đang sở hữu. Đây có thể là một cách tiết kiệm chi phí khá tốt cho nhà bạn.
Với những điểm so sánh trên về 2 sản phẩm và trả lời cho câu hỏi nên mua một chiếc smarttivi hay tivi thường kèm androidbox? Chắc hẳn khách hàng đã có những lựa chọn riêng cho mình và tìm được câu trả lời, tham khảo thêm các sản phẩm android box hỗ trợ tốt nhất hiện nay tại cửa hàng smartshop với đủ mọi dòng android box tốt nhất khi truy cập: http://www.smartshop.vn/android-tv-box/ .