Nên mua android tv box hay smart tivi?

Nhà bạn đang có một chiếc tivi cũ và đang có kế hoạch nâng cấp hoặc thay mới thành một chiếc tivi hiện đại hơn, có thể truy cập mạng sử dụng nhiều các ứng dụng khác nhau. Nên mua Android TV Box hay Smart tivi để có thể làm những điều bạn mong muốn trên? Đây là nỗi băn khoăn của khá nhiều người khi muốn sở hữu một chiếc tivi hỗ trợ các chức năng tốt nhất hiện nay. Mua Android TV Box hay Smart tivi đều có những ưu và nhược điểm riêng, cùng đánh giá so sánh 2 sản phẩm này để biết sản phẩm nào đang phù hợp với gia đình bạn nhất nhé!

Android TV Box và smart tivi là thiết bị gì?

Để có sự so sánh chính xác về 2 sản phẩm này, chúng ra cùng tìm hiểu rõ xem android box là thiết bị gì? smart tivi là thiết bị gì?

Android Box là thiết bị biến tivi thường thành tivi thông minh, hỗ trợ tivi thường có thể truy cập mạng sử dụng đa dạng các ứng dụng giải trí. Các ứng dụng được chạy trên nền tảng của Android Box và  hiển thị trên màn hình của tivi, thiết bị này đóng vai trò trung gian giúp tivi thường kết nối với mạng.

Smart tivi là dòng tivi đã có chức năng truy cập mạng, khá nhỏ gọn, được cài đặt sẵn các ứng dụng, chạy trên nền tảng của tivi hỗ trợ các ứng dụng giải trí khác nhau

Nên mua Android TV Box hay Smart tivi?
Nên mua Android TV Box hay Smart tivi?

So sánh Android Box và Smart tivi

Với chức năng chính mang tới những trải nghiệm giải trí tốt nhất cho người dùng thông qua chiếc tivi thông minh có khả năng truy cập mạng. Cả 2 thiết bị đều hỗ trợ các ứng dụng giải trí như xem truyền hình, youtube, nge nhạc, đọc báo… được cài đặt sẵn trên tivi để người dùng tiện sử dụng. Cách sử dụng của 2 thiết bị này tương tự nhau đều sử dụng điều khiển để di chuyển con chuột theo ý muốn người dùng khác hẳn so với tivi thường nhà bạn.

Điểm khác nhau giữa Android TV Box và smart tivi

Androd Box chủ yếu sử dụng cho các tivi đời cũ đóng vai trò trung gian hỗ trợ tivi truy cập mạng, còn với smart tivi lại chính là dòng tivi cao cấp nhất hiên nay đã tích hợp sẵn chức năng truy cập mạng gọn nhẹ và tiện lợi hơn. Giá mua một chiếc Android Tivi box chỉ khoảng từ 890.000đ tới hơn 3 triệu bạn đã sở hữu một sản phẩm cấu hình mạnh, chất lượng ổn định nhưng với Smart tivi bạn cần phải bỏ ra một khoản chi phí khá lớn khoảng hơn chục triệu để có thể sở hữu nó. Tuy nhiên, với smart tivi bạn sẽ được sử dụng màn hình tivi chất lượng tốt hơn, mượt mà với hỗ trợ hình ảnh âm thanh tốt hơn hẳn tivi đời cũ, màn hình mỏng, rộng, dễ dàng lắp đặt di chuyển, đặc biệt sẽ tiện lợi đỡ dây dợ và trông sang trọng hơn hẳn so với tivi thường.

>>> Xem thêm: Top 4 Android Kiwi Box đáng mua năm 2017

Thiết bị Android TV Box
Thiết bị Android TV Box

Mua android TV Box dùng cho tivi thường có ưu điểm đó là giá khá rẻ chỉ cần chi 1 khoản chi phí thấp bạn đã có thể tận dụng đa dạng các chức năng giải trí do thiết bị này mang lại. Tận dụng chính chiếc tivi sẵn có của nhà bạn thích hợp với những gia đình chưa thể đáp ứng mức giá của smart tivi. Tuy nhiên khi trải nghiệm android box trên tivi và smart tivi bạn sẽ dễ dàng nhận ra các ứng dụng giải trí do android box mang lại tốt hơn hẳn so với smart tivi. Các ứng dụng được cập nhập thường xuyên, liên tục hỗ trợ bản mới tốt hơn, đặc biệt người dùng có thể tải thêm rất nhiều các ứng dụng phù hợp với nhu cầu thông qua cửa hàng CH Play trên Android TV Box. Với smart tivi các ứng dụng giải trí có phần hạn chế hơn hẳn, các ứng dụng được cập nhập chậm hơn với dung lương khá eo hẹp, thông thường người dùng chỉ sử dụng được các ứng dụng sẵn có mà không thể tải thêm vềđể sử dụng.

Tùy từng sở thích cũng như khả năng chi trả cho các sản phẩm này mà người dùng có thể lựa chọn mua android tv box hoặc smart tivi. Nếu bạn muốn tiết kiệm chi phí hay sử dụng đa dạng các chức năng giải trí hơn, tận dụng chiếc tivi cũ thì android tv box là lựa chọn hoàn hảo. Còn nếu bạn muốn sở hữu một chiếc tivi sang trọng đẳng cấp, tôn vẻ đẹp ngôi nhà, tiện lợi hỗ trợ hình ảnh chất lượng tốt hơn thì một chiếc smart tivi sẽ là lựa chọn tốt nhất cho gia đình bạn. Thậm chí nếu có đủ chi phí bạn có thể mua thêm android box về dùng cho smart tivi nhà mình. Hãy để smartshop.vn đồng hành cùng bạn trong các thiết bị thông minh cho ngôi nhà.

>>> BẢNG GIÁ ANDROID TV BOX TỐT NHẤT NỬA CUỐI NĂM 2017