Chuông cửa không dây không dùng pin hoạt động như nào?

Để bảo vệ và thân thiện với môi trường hơn, những chiếc chuông cửa không dây không dùng pin được thiết thế thay thế cho các loại chuông cửa đi dây và chuông cửa dùng pin trước kia. Chúng ta cũng biết, pin là chất thải lâu phân huỷ và ảnh hưởng tới môi trường đất, nước rất nhiều. Hơn nữa, người dùng thường ngại phải thay pin định kì sau một khoảng thời gian nhất định sử dụng khiến thiết bị sử dụng kém hơn. Chính vì nắm bắt được những nhu cầu đó, các loại chuông cửa không dây không dùng pin ra đời, chúng ta cùng tìm hiểu cách thức hoạt động của loại chuông nay nhé!

Cách thức hoạt động của chuông cửa không dây không dùng pin

Không sử dụng năng lượng từ điện khi đi dây như trước, không dùng pin lắp cho nút nhấn chuông, chuông cửa không dây không dùng pin hoạt động dựa trên năng lượng cơ từ chính lực nhấn của ngón tay người nhấn chuông. Khi có lực nhấn từ ngón tay lên nút bấm chuông, cơ năng được chuyển hoá thành điện năng cung cấp cho nút nhấn tạo tín hiệu truyền tới bộ báo chuông. Khi đó ta sẽ nge chuông báo đồng thời với đèn sáng từ bộ phát chuông. Với loại chuông cửa không dây không dùng pin bạn hoàn toàn không phải thay pin hay cung cấp điện năng nào nữa mà cứ thế sử dụng sau khi lắp đặt. Độ bền của các loại chuông này có thể từ 15-20 năm tuỳ mức độ sử dụng.

Chuông cửa không dây không dùng pin
Chuông cửa không dây không dùng pin Augia E1

Các loại chuông cửa không dây không dùng pin

Một số loại chuông cửa không dây không dùng pin như: Advent FA-681P, Augia E1, Linptech Linbell G1… với giá mua rơi tầm 500.000-700000đ.  Thông thường các loại chuông này kèm tính năng chống nước để tăng độ bền cho sản phẩm và cao hơn so với các loại chuông nhấn nút. Thiết kế của các loại chuông cửa với nền trắng chủ đạo phù hợp với nhiều không gian căn nhà. Các loại chuông cửa này thông thường gồm 1 nút nhấn và 1 chuông báo, với chức năng nhấn nút báo chuông đơn giản.

Các loại chuông cửa không dây không dùng pin được lựa chọn sử dụng nhiều với những tiện ích, sự phù hợp của sản phẩm với môi trường hoạt động và nhu cầu sử dụng của con người. Lựa chọn những sản phẩm thông minh, tiện ích để cuộc sống bạn trở nên tiện lợi hơn.

Tham khảo: Chi tiết cách lắp chuông cửa không dây thông minh